share favorite links upload your photo create blog for free
learning about d-looks

Wall Blogs Photos Share Friends

  ดูอะไรดี มีอะไรดู กับหนังไทยไตรมาสแรกปี 52

  ...นับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปี 2552 ที่เขาว่ากันว่าเป็น "ปีวัวชน" การเมือง เศรษฐกิจ สังคม บันเทิง จิปาถะต่าง ๆ นานา ล้วนต้อง "จับตามอง" กันตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว

  ...แน่นอน จะให้เรามานั่งวิเคราะห์เรื่องเครียด ๆ หนัก ๆ ก็ใช่ที่ มีแต่จะพากันลงเหวลึกกันไปซะหมดเปล่า ๆ แต่ถ้าเป็นเรื่องให้ข้อมูลด้านบันเทิงอย่าง "โอ้ลัลล้า หนังไทย" ก็ว่าไปอย่าง แค่นี้เรายังพอถูไถทำได้ ถูกบ้าง พลาดบ้าง ขำขำกันไป อย่าซีเรียส เดี๋ยวเรื่องบันเทิงจะไม่บันเทิงซะเปล่า ๆ

  ...เรื่องอื่น ๆ ในปีหน้าฟ้าใหม่ต้องติดตามกันต่อไปอย่างที่บอก ไม่ผิดแผกกันกับ "วงการหนังไทย" ที่ก็ยังคงต้องตามติดชิดใกล้เช่นกันว่า ในปี "วัวชน" นี้หนังไทยยังแบเบอร์ออกมาแบบ "วนชัวร์" อยู่หรือเปล่า

  ...เท่าที่มองเห็นชัด ๆ ตามข่าวที่ออกมา ทุก ๆ ค่ายหนังไทยมีการชะลอการสร้างหนังลง โดยหนังที่จะเปิดกล้องเรื่องใหม่ ๆ นี้ ก็จะเน้นกันที่ "คุณภาพ" มากกว่า "ปริมาณ" อย่างที่เคยเป็นมา (รวมทั้งยังจะมีค่ายหนังไทยน้องใหม่เข้ามาร่วมหัวจมท้ายสร้างหนังไทยเพิ่มขึ้นอีกหลายค่ายด้วย)

  ...ถ้าเป็นได้อย่างนี้จริงก็น่าจะเป็นการดีในแง่คุณภาพโดยรวมของหนังไทยปีหน้านี้

  ...แต่หาใช่ว่า เราจะได้ดูหนังไทยน้อยลงแบบเฉียบพลันไม่ เพราะจำนวนหนังไทยที่จะมีออกมาให้ดูก็ยังอยู่ในปริมาณสม่ำเสมอ เพียงแค่ไตรมาสแรก (ม.ค.-มี.ค.) หนังไทย (เก่า-ใหม่) มีออกมาฉายให้ชมกันแทบทุกสัปดาห์เลยทีเดียว

  ..."4 หนังขำ - 3 หนังรัก – 2 แอ็คชั่น – 1 ดราม่า - 1 หนังวัยรุ่น - 1 สยอง – 1 ผี" ก็คือสมการหน้าหนังโดยรวมของหนังไทย 3 เดือนแรก

  ...แต่อย่างว่า แนวทางแบบ "ฟอร์มปานกลาง - หลากรสชาติ - แพ็คดารา" ของหนังไทย (ประมาณ) 13 เรื่อง ใน 13 สัปดาห์แรกของปี 52 นี้ (ไม่นับรวม "ปาฏิหาริย์รักต่างพันธุ์") ก็ยังมีบางเรื่องที่เคลือบส่วนผสมหลายรสอยู่ในเรื่องเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น "รักดราม่า – รักตลก – รักแรกรุ่น - แอ็คชั่นดราม่า – แอ็คชั่นเด็ก" ตามสไตล์วาไรตี้หนังไทย

  ...และเหล่านี้คือ ข้อมูลคร่าว ๆ ของ "หนังไทยไตรมาสแรกปี 52" ที่ความน่าดูอยู่ในระดับปานกลางค่อนไปทางสูงทีเดียว

  ความสุขของกะทิ (The Happiness of Kati / 8 ม.ค. / สหมงคลฟิล์ม / ดราม่า / เจนไวยย์ ทองดีนอก-ผู้กำกับ)

  ทีมนักแสดง : สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์, จารุวรรณ ปัญโญภาส, กฤษฎา สุโกศล แคลปป์, เข็มอัปสร สิริสุขะ, ไมเคิล เชาวนาศัย, รัชนก แสง-ชูโต, นิธิศ โค้วสกุล และ ภัสสร คงมีสุข (กะทิ)

  จุดขาย : สร้างจากวรรณกรรมซีไรต์สุดประทับใจ / เสน่ห์ทีมนักแสดง / งานภาพสวยกระจ่างตา / ทีมงานหัวกะทิ

  จุดด้อย : รากฐานที่ดีมีผลต่อความคาดหวังของผู้ชมในระดับสูง นั่นอาจนำพามาซึ่งความผิดหวังในระดับสูงถึงสูงที่สุดได้เช่นกัน แต่อย่างน้อยผู้ชมก็น่าจะดีใจที่มีหนังทางเลือกให้ได้ชมกันมากขึ้น

  ดูอะไร : ความสุขที่เราเลือกได้ ดูตัวอย่างจากเด็กหญิงกะทิที่แม้ไม่มีพ่อและแม่เป็นหลักยึด แต่เธอก็มองโลกในแง่บวก หยิบยืมความรักความอบอุ่นจากคนรอบข้างมาใช้ดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข โดยทิ้งความไม่สมบูรณ์ของชีวิตไว้เบื้องหลัง และถ้าหากทรงผมม้าเต่อของหนูกะทิในเรื่องจะฮิตก็เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ เพราะนั่นเป็นความสุขเล็ก ๆ ของคุณผู้ชมที่...เลือกได้

  ฟ้าใส ใจชื่นบาน (Blue Sky of Love / 15 ม.ค. / อาร์เอ็มดี / ตลก-โรแมนติก / เกริกชัย ใจมั่น+นภาพร พูลเจริญ)

  ทีมนักแสดง : พิชญะ วัชจิตพันธุ์, ร่มฉัตร ขำศิริ, สุรสิทธิ์ เอี่ยวโอภาสวงศ์, ค่อม ชวนชื่น, ฝันดี จรรยาธนากร, อ่าง เชิญยิ้ม

  จุดขาย : ประวัติศาสตร์ในยุค 6 ต.ค. 2519 ที่เคร่งขรึมและอึมครึมอย่างที่เคยรับรู้มา มันยังมีแง่มุมขำขันในแง่บวกให้ได้สัมผัสกันอย่างชื่นบาน

  จุดด้อย : ค่ายใหม่, ผู้กำกับใหม่, นักแสดงระดับปานกลาง, แรงโปรโมทเงียบถึงเงียบที่สุด

  ดูอะไร : แม้หนังตัวอย่างดูจะเน้นตลกเข้าขั้นมาก แต่เนื้อหาหนังคงมี "สาระทางประวัติศาสตร์" แฝงเร้นให้ต้องคิดเป็นบทเรียนอยู่ด้วยเป็นแน่

  โหดหน้าเหี่ยว 966 (22 ม.ค. / อาวอง / ตลก / ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร)

  ทีมนักแสดง : จตุรงค์ มกจ๊ก, นุ้ย เชิญยิ้ม, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ค่อม ชวนชื่น, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, ด.ช. สรรภวัต สุระเกรียงศักดิ์ (น้องเซน1), ด.ญ. กัจนฐานิยา ศรีโรจน์วัฒนะ (น้องคิตตี้)

  จุดขาย : ตลก ๆ ๆ ที่พร้อมคลายเครียดให้ผู้ชมคนไทยที่พร้อมเดินหน้าเข้าหาหนังตลก ๆ ๆ ได้ง่ายดายกว่าแนวอื่น ๆ อยู่แล้ว / ทีมนักแสดงหน้าฮาและน่ารักน่าชัง

  จุดด้อย : ผลลบจากหนังเรื่องที่แล้ว ทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจในหนังเรื่องนี้ แม้ตัวอย่างหนังจะทำหน้าที่ของมันได้อย่างค่อนข้างดีก็ตาม

  ดูอะไร : คาแร็คเตอร์อันโดดเด่นบวกเข้ากับเนื้อหาการตามล่าล้างแค้นแบบตลกขบขัน แฝงด้วยสาระชีวิตในความเป็นดราม่า ในโลกย้อนยุคด้วยวิถีชีวิตพ้นสมัยที่ยังเข้าสมัยกับยุคนี้ได้อยู่ แน่นอน มุขตลกทั้งเก่า-ใหม่ยังเป็นตัวขับเคลื่อนเขยื้อนกรามให้ทำงานมากน้อยต่างกัน ไปในทุก ๆ นาทีที่หนังดำเนินไป

  Before Valentine ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา (5 ก.พ. / ไฟว์สตาร์ / รัก-โรแมนติก / วุ้น-ทรงศักดิ์ มงคลทอง, พิ้งค์-พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์, โหน่ง-เสรี พงศ์นิธิ)

  ทีมนักแสดง : ไดอาน่า จงจินตนาการ, ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์, ธนฉัตร ตุลยฉัตร, จตุรงค์ พลบูรณ์, วราพรรณ หงุ่ยตระกูล, เกล้าแกล้ว สินเทพดล, เปรม บุษราคัมวงศ์

  จุดขาย : น้องได๋ ไดอาน่า เสน่ห์ล้นจอ / เรื่องราวความรักหลากรุ่นหลายแง่มุมอบอวลในโลกสีชมพู น่าจะเข้าถึงได้ง่ายกับผู้ชมทั่วไป / ตัวอย่างดูเป็นแพทเทิร์นไปเสียหน่อย แต่ก็ยังขึ้นชื่อว่า "น่าดู" ได้อยู่

  จุดด้อย : เรื่องราวความรักหลากรุ่นหลายแง่มุมอบอวลในโลกสีชมพู มันก็เป็นเรื่องยากที่จะทำออกมาได้น่าประทับใจตลอดเรื่อง ไม่เอียนไปซะก่อน (ดูตัวอย่าง "ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น" และ "ฝัน หวาน อาย จูบ" นั่นสิ) แถมดาราเรื่องนี้ก็ฟอร์มปานกลางที่ความมีเสน่ห์ค่อนข้างน้อย รวมทั้งดาราเซอร์ไพร้ส์ที่เปิดโผออกมากลับต้อง "อึ้ง" กันไปเลยทีเดียว

  ดูอะไร : เรื่องรัก รัก รัก และรัก 4 รุ่น จะวุ่นก่อนวาเลนไทน์เช่นไร และทำไมต้องยึดวันนี้เป็นวันสำคัญแห่งความรักด้วย เราก็ไม่เข้าใจ แต่หนังจะทำให้คุณเข้าใจและยอมรับได้หรือเปล่า ต้องไปดูกัน

  ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน (Meat Grinder / 12 ก.พ. / พระนครฟิลม์ / ระทึกขวัญ-จิตวิทยา / ทิวา เมยไธสง)

  ทีมนักแสดง : ใหม่ เจริญปุระ, รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, สมชาย ศักดิกุล, จิรัชญา จิรรัชชกิจ, อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล, สมชาติ ประชาไทย, ดวงตา ตุงคะมณี, อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์

  จุดขาย : การขับเน้นคาแร็คเตอร์นำหญิงที่หาได้น้อยในหนังไทย, เนื้อหาเชิงจิตวิทยาที่ถูกฉาบด้วยความโหดสยอง

  จุดด้อย : ภาพแหวะสยอง-เหยื่อชั้นดีของกองเซ็นเซอร์ยุคปัจจุบันที่เป็นจุดดีในการโปรโม ทชื่อหนัง แต่เป็นจุดด้อยยิ่งกว่า หากหนังถูกตัดเหี้ยนจนเสียความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาสาระจริง ๆ ไป

  ดูอะไร : ไม่ว่าจะเป็น "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน" หรือ "ตอกตราผี" ดูท่าผู้กำกับ “ทิวา เมยไธสง” จะสนใจแง่มุมเชิงจิตวิทยาเป็นพิเศษ และทั้ง 2 เรื่องก็มีคาแร็คเตอร์นำเป็นเพศหญิงเสียด้วย ไม่แน่ว่าเราอาจจะเห็น "การเอาคืน" ของ "ผู้หญิง" ที่มักจะเป็นเพศที่ถูกย่ำยีทั้งในและนอกจอบ้างก็เป็นได้ แม้ในความเป็นจริงไม่อาจจะเป็นเช่นนั้นได้เลยในสังคมเพศชาย (ที่มักจะคิดว่าตัวเอง) เป็นใหญ่...เช่นนี้

  A Moment in June (12 ก.พ. / The Story of O (สร้าง) - สหมงคลฟิล์ม (จัดจำหน่าย) / รัก-ดราม่า / ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล)

  ทีมนักแสดง : ชาคริต แย้มนาม, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, สินิทธา บุญยศักดิ์, นภัสกร มิตรเอม, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เดือนเต็ม สาลิตุลย์, Hiro Sano, มยุริญ ผ่องผุดพันธ์

  จุดขาย : ทีมนักแสดงชั้นนำในอารมณ์ดราม่าแห่งความรัก / ภาพสวยเฉียบ / งานสร้างสุดเฉี่ยว / ขวัญใจเทศกาลหนังนานาชาติ

  จุดด้อย : เรื่องรักดราม่าต้องรสเฉพาะกลุ่มผู้ชมระดับกลาง หวังผลได้ยากกับผู้ชมในวงกว้าง

  ดูอะไร : เรื่องราวความรักหลากหลายของตัวละคร 3 คู่ ไม่ว่าจะเป็น สองชายหนุ่มที่พบว่าการใช้ชีวิตด้วยกันนั้นไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวังไว้, หญิงวัยกลางคนกับเพื่อนชายคนสนิทพร้อมคำถามแห่งรักที่ถูกเก็บงำไว้ 30 ปีโดยไม่กล้าเอ่ยปาก และคู่ของเจ้าสาวที่ได้ตกหลุมรักกับเพื่อนสนิทของเจ้าบ่าว ก่อนงานแต่งงานเพียงสองสัปดาห์ ทั้งหมดทั้งมวลถูกเน้นย้ำพร้อมกับ "โอกาสครั้งที่สองในชีวิต" ที่ทุกตัวละครจำเป็นต้องใช้ "ชั่วขณะแห่งโอกาสนั้น" ตัดสินใจทำในสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขาและเธอ

  หนังย้อนบรรยากาศและอบอวลความรักด้วยหนึ่งบทเพลงเก่าอันทรงคุณค่าอย่าง "เพลงท่าฉลอม" ที่อาจจะกลับมาฮิตอีกครั้งก็เป็นได้ เพราะขนาดเพลง "อกหัก" เวอร์ชั่น "สวีทนุช" ยังฮิตติดชาร์ตได้เลย (ฮ่า ๆ ๆ)

  ความจำสั้น แต่รักฉันยาว (Best in Time / 5 มี.ค. / จีทีเอช / รักโรแมนติก-ดราม่า / ยงยุทธ ทองกองทุน)

  ทีมนักแสดง : อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, กฤษณ เศรษฐธำรงค์, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล และ หมามีคิ้ว : P

  จุดขาย : ชื่อหนังช่างคิด และโปรโมทกันแต่หัววันแถมแปะหัวตัวเป้งว่า "จีทีเอช" แค่นี้ก็เรียกร้องความสนใจจากคนดูได้ระดับหนึ่งแล้ว / เนื้อหาความรักโดนใจ และตัวอย่างหนังที่เชื่อมือได้ว่าต้องโดนใจกว่าเป็น 2 เท่า / นักแสดงประกอบอย่าง "คุณหมาคิ้วหนา" ต้องแจ้งเกิดได้เป็นแน่ / จุดเซอร์ไพร้ส์หักมุมที่น่าจะมีแน่ ๆ ตามสไตล์ค่ายหนังแห่งนี้

  จุดด้อย : โปรโมทให้คาดหวังกันแต่หัววัน ก็ต้องระวังความจืดจะมาเยือนก่อนเวลาอันควรถ้าหนังไม่เจ๋งจริง / อารมณ์ "Feel Good" ที่ดูไม่จริง สร้างความไม่น่าเชื่อถือให้กับหนังค่ายนี้ไม่มากก็น้อยมาหลายเรื่องแล้ว / จากหนังตลก "ยงยุทธ ทองกองทุน" กับหนังรักครั้งแรกอาจจะมีความลักลั่นได้อยู่

  ดูอะไร : "รักที่อยากลืมกลับจำ" และ "รักที่อยากจำกลับลืม" ของคู่รัก 2 วัยที่มี "การเริ่มต้นใหม่กับรักครั้งเก่า" และ "การพลัดพรากจากรักครั้งใหม่" เป็นตัวเชื่อมโยงทางเดินแห่งรักครั้งนี้ ซึ่งเนื้อหาง่าย ๆ แต่ทำได้ยากนี้ หากผู้กำกับเอาอยู่และทำออกมาได้ประทับใจ แน่นอนว่า นี่จะต้องเป็นหนังอีกเรื่องของจีทีเอชที่จะอยู่ในความทรงจำอันยาวนานไม่แพ้ เรื่อง "กอด" นั่นเลยทีเดียว แต่แน่นอนยิ่งกว่าก็คือ ทางค่ายย่อมหวังเรื่องรายได้ให้สูงลิบลิ่วมากกว่า "หนังรักพิลั่นของคงเดช" เรื่องนั้นหลายเท่านัก (ฮ่า ๆ ๆ)

  ม.3 ปี 4 (12 มี.ค. / อาวอง / รัก-วัยรุ่น / เหมันต์ เชตมี)

  ทีมนักแสดง : คูณ-คณิน บัดติยา, ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล, แจม-ชลธร ปรัชญารุ่งโรจน์, บัว-สโรชา ตันจรารักษ์ และเพ็ญพักตร์ ศิริกุล

  จุดขาย : วัยรุ่นใสจี๊ด / จี๊ดเป็นสองเท่ากับสาวสองพันปี "เพ็ญพักตร์ ศิริกุล" / งานเขียนบทครั้งแรกของ "ทราย เจริญปุระ" / ภาพสวย ๆ ของเมืองภูเก็ตเกือบทั้งเรื่อง

  จุดด้อย : ดาราหน้าใหม่ทั้งแก๊งที่การแสดงยังน่าหวั่นใจต่างจากเสน่ห์โดยส่วนตัวของแต่ละคน / ความคงเส้นคงวาในงานของผู้กำกับ

  ดูอะไร : ย้อนรำลึกความรักหอมกรุ่นช่วงวัยแรกรุ่น (ที่อาจไม่ได้จบลงด้วยความสุขสันต์เสมอไป) กับเสน่ห์แก๊งหนุ่มสาวหน้าใหม่

  นักเตะตีนระเบิด (26 มี.ค. / พระนครฟิลม์ / ตลก / พจน์ อานนท์)

  ทีมนักแสดง : วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, ภูตะวัน เตชชาติวนิช, ศิขริน อาราม, วศภ รักชาติ, วัชรายุธ์ สุรเดช, เอเลียร์ ฟอฟี่, พีรวิชญ์ เลิศพุทธิพงศ์พร, พิรพัฒน์ กมลสิริวิทย์, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

  จุดขาย : ชื่อ "พจน์ อานนท์" ไอเดียบรรเจิดสีสันจัดจ้าน...ได้อีก

  จุดด้อย : ชื่อ "พจน์ อานนท์" ถูกมองแง่ลบไว้ก่อน...ได้อีก

  ดูอะไร : เมื่อทีมกะเทยหัวโปกต้องมาโขกลูกฟุตบอลพิสูจน์ความแมน ความวี้ดว้ายวุ่นวายก็พลันบังเกิดพร้อมความฮา...ยังไงล่ะฮ้าาาาาา เพิ่มสีสันความฮาด้วยดารารับชวนอย่างสุจินดา เชิดชัย (เจ๊เกียว เจ้าแม่รถทัวร์), ป้าปุ้ย-พิมลวรรณ ศุภยางค์, เหล่าอดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ และ แต่น...แตน...แต๊น ลีน่า จังจรรจา..."ประชาชนคะ ลีน่ามาเล่นหนังแล้วนะคะ อย่าลืมเลือก เอ๊ย...อย่าลืมดูลีน่าด้วยนะคะ"

  [D] E [K] L [A] M [P] A [N] G

  Created by deklp on Wednesday, June 3, 2009 at 11:21 am.

  3182 Views · 18 Comments

 • centuryboy

  ดีจังที่ให้ความรู้รอบตัวเกี่ยวกับหนังไทย ปกติผมก็ชอบดูหนังแต่ไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับหนังเท่าไร จะติดตามอ่านบล็อกของคุณตลอดไปครับ

  Comment No.1

 • ? MiE | D-Looks? ?

  ม.3 ปี 4 (12 มี.ค. / อาวอง / รัก-วัยรุ่น / เหมันต์ เชตมี) รอดูเรื่องนี้ครับ

  Comment No.2

 • Jack

  อยากดูก๋วยเตี๋ยวเนื้อคนกับนักเตะตีนระเบิด ปล.ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคนหนังตัวอย่างสยอง น่าจะถูกเซ็นเซอร์ไปบ้าง

  Comment No.3

 • B l i t z

  ปี 52 มีหนังพจน์ อานนท์ 3 เรื่องเลยมั้ง แล้วรู้สึกว่าแต่ละเรื่องนี่เป็นหนังของเพศที่ 3 หมดเลยมั้ง ไม่รู้เค้าคิดอะไรของเค้าอยู่

  Comment No.4

 • P u c k r !

  ม.3 ปี 4   เรื่องนี้เลยจร้า  น้องแจมเล่นด้วย น่ารักสุดๆ

  Comment No.5

 • ,,BE-BEE*

  อยากดู ฟ้าใส ใจชื่นบาน ^^~ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน สยอง - -*

  Comment No.6

 • 117.47.190.xx

  อยากดูนักเตะตีนระเบิดอะ   ชอบพี่อามเสียดายเปงเก

  Comment No.7

 • 118.173.9.xx

  ม 3 ปี 4 สาวๆ น่ารักดีคับ น้องเเจม นี่น่ารักได้อีกคับ

  Comment No.8

 • 58.8.107.xx

  เด๋วไปดูพี่อั๋น   พี่ชายช๊าน นนน

  Comment No.9

 • 124.122.182.1xx

  นักตีนระเบิด จูเนียร์ ปฐมทัศน์ เล่นเป็นลูก ของลูกเกด เป็นฟุตบอลจริงๆด้วย อยู่ รร เพ็ญสมิทธ์ หล่อมากเพื่อนผมเอง

  Comment No.10

 • 124.122.182.1xx

  แต่ไม่ยอมเอาลงได้ไงอะ เซงมาก รูปๆๆๆๆๆ

  Comment No.11

 • 124.122.182.1xx

  นักแสดงอีกคนที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มพระเอกแต่หล่อมาก http://juniorzazz.hi5.com

  Comment No.12

 • 122.155.1.xx

  โปเต้ เด็กม.บูรพา ชลบุรี น่ารักที่สุด  เดี๋ยวรอดูนะ

  Comment No.13

 • piNkYsTreAm

  อยากดูหนังของคุณ พจน์ อานนท์

  Comment No.14

 • 117.47.67.1xx

  ไม่รู้ว่าจะดูเรื่องไหนดีมันเยอะแยะไปหมดเลยเลือกดูไม่ถูกอะนะ

  Comment No.15