share favorite links upload your photo create blog for free
learning about d-looks

Wall Blogs Photos Share Friends

  มาสค์ไรเดอร์คาบูโตะ

  มาสค์ไรเดอร์คาบูโตะ

  มาสค์ไรเดอร์คาบูโตะ หรือ คาเมนไรเดอร์คาบูโตะ เป็นภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ลำดับที่ 16 ในซีรีส์มาสค์ไรเดอร์และซีรีส์นี้เป็นการฉลองครบรอบ 35 ปีของมาสค์ไรเดอร์ ซีรีส์ ซึ่งเกิดจากการร่วมงานระหว่างอิชิโนะโมะริโปรดักชันกับ โทเอ คาบูชิกิ ไคชา เริ่มออกอากาศตอนแรกในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 มกราคม ค.ศ. 2006 และอวสานลงเมื่อวันที่ 21 มกราคม ค.ศ. 2007 รวมจำนวนทั้งสิ้น 49 ตอน

  ในประเทศไทยลิขสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายในรูปแบบVCDและDVDเป็นของบริษัท ดรีมเอกซ์เพรส (เดกซ์)และออกอากาศทางสถานีเคเบิลทีวีทรูวิชั่นส์ในช่องทรูสปาร์คและออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวีทุกวันเสาร์-อาทิตย์เวลา 7.30น.-8.00น.

  เรื่องย่อ

  ในปี 1999 อุกกาบาตตกสู่โลก โดยสถานที่ที่อุกกาบาตตกลงมา คือ เมืองชินจูกุ มหานครโตเกียว สิ่งที่มาพร้อมกับอุกกาบาตนั่นคือ มนุษย์ต่างดาว องค์กร ???? ได้เรียกขานสิ่งเหล่านั้นว่า “ เวิร์ม
  เวิร์มมีความสามารถที่น่าสะพรึงกลัวและมิอาจคาดเดาได้ พวกเวิร์มมีจุดมุ่งหมายที่จะเข้ามาอยู่แทนที่มนุษย์บนโลกให้หมด พวกมันจึงทำการลอกแบบมนุษย์ที่มันพบ และสังหารต้นแบบทิ้ง และทำการสวมรอยเป็นคนๆนั้นต่อไป
  เมื่อองค์กร???? ล่วงรู้ความเคลื่อนไหวของเวิร์ม จึงคิดค้นระบบต่อต้านเวิร์ม ที่เรียกว่า “มาสค์ไรเดอร์ ซิสเต็ม” ขึ้นมา เพื่อที่ต่อกรและไล่ล่าเวิร์ม
  ในขณะเดียวกัน คางามิ อาราตะ ชายหนุ่มผู้เรียบง่าย ได้พบเจอกับ เทนโด โซจิ ชายหนุ่มปริศนาผู้มาพร้อมกับคาบูโตะ เซ็กเตอร์ การปรากฏตัวขึ้นท่ามกลางการต่อสู้ของ???? และ เวิร์ม ของเทนโด และการก้าวย่างสู่การต่อสู้ของคางามิ ทำให้ทั้ง2 ได้พบกับปริศนาอันสุดจะหยั่งถึง ของเวิร์ม และ เบื้องหลังอันเป็นปริศนาของ???? ทำให้ทั้ง2 ต้องต่อสู้เพื่อความถูกต้องและนำโลกสู่สันติสุขอีกครั้ง ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้

  ตัวละคร

  เทนโด โซจิ (คุซาคาเบะ โซจิ) แสดงโดย มิสึชิม่า ฮิโร
  ชายหนุ่มอายุ21 ปี ผู้แปลงร่างเป็น คาบูโตะ ผู้มีวลีประจำตัวว่า"เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ เพื่อครอบครองทุกสิ่ง" และ "คุณย่าเคยบอกไว้ว่า..." มีความสามารถพิเศษในหลายๆด้าน มักมองโลกในแง่ร้ายแต่รักน้องสาวของตนอย่างสุดซึ้ง
  คางามิ อาราตะ แสดงโดย ซาโต ยูคิ
  ชายหนุ่มอายุ21 ปี ลูกชายประธานบริษัท ???? ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย เป็นคนมองโลกในแง่ดีจนเกินไปจนบางครั้งนำพาความเดือดร้อนมาสู่ตนเองและผู้อื่น
  ในช่วงแรก คางามิ เคยได้รับการคัดเลือกเป็น ไรเดอร์ซาบี แต่เนื่องจากรู้ตัวว่าตนเองไม่เหมาะสมที่จะเป็นซาบี ทำให้ตัดสินเลิกเป็นซาบี แต่ถึงกระนั้น คางามิ กลับได้เป็นไรเดอร์กาทัค โดยบังเอิญ
  ยากุรุมะ โช แสดงโดย โทคุยาม่า ฮิเดโนริ
  ชายหนุ่มอายุ27 ปี ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเป็น คาเมนไรเดอร์ซาบี คนแรก และเป็นหัวหน้าหน่วย ชาโดว์ มักชอบทำงานเป็นทีม รักลูกน้องทุกคน มีวลีประจำตัวว่า "Perfect Harmony " , ถนัดการต่อสู้ด้วยการเตะ
  หลังจากถูก???? ขับไล่จนกลายเป็นคนสิ้นเนื้อประดาตัว ยากุรุมะได้เปลี่ยนแปลงตนเองเป็นคนแข็งกร้าว และได้รับคัดเลือกเป็น คาเมนไรเดอร์คิกฮอปเปอร์
  คาเงยาม่า ชุน แสดงโดย อุจิยาม่า มาซาโตะ
  ชายหนุ่มอายุ20 ปี ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเป็น คาเมนไรเดอร์ซาบี คนที่3 มีนิสัยเห็นแก่ตัว ขี้อิจฉา ทำดีเอาหน้า ทรยศได้แม้แต่คนใกล้ชิด ภายหลังเมื่อผลกรรม ความชั่วที่คาเงยาม่า ก่อขึ้น กลับย้อนมาทำร้ายตนเอง
  หลังจากที่ถูก ???? ขับไล่ คาเงยาม่าได้รับการเลี้ยงดูจากยากุรุมะ และชักชวนให้เป็นพี่-น้อง/คู่หู ร่วมสาบาน พร้อมกับการเป็น คาเมนไรเดอร์ พั๊นซ์ฮอปเปอร์ ไปในตัว
  คาซาม่า ไดสุเกะ แสดงโดย คาโต คาซึคิ
  ชายหนุ่มอายุ22ปี เป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ มีฉายาว่า "Ultimate Make up" ชื่นชอบการแต่งหน้าสาวๆ มีนิสัยรักสนุกมากกว่าที่จะต่อสู้ เจ้าชู้ และรักเด็กสาว
  ดิสคาบิว คามิชิโร่ ซึรุงิ แสดงโดย ยามาโมโตะ ยูซุเกะ
  คุณหนูตระกูล ดิสคาบิว ที่มักชื่นชอบการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจนเป็นหนี้สินท่วมบ้าน มีนิสัยแปลกๆ ด้วยความที่ไม่เคยรู้เรื่องวิถีชีวิตแบบคนสามัญ ทำให้ถูกมองว่าเป็นคนติงต๊อง ทั้งๆที่ความจริงแล้ว ซึรุงิ เป็นคนที่มีฝีมือการต่อสู้จัดในขั้นดี
  คุซาคาเบะ ฮิโยริ แสดงโดย ซาโตนากะ ยุอิ
  สาวอายุ18 ปี เป็นลูกจ้างร้านBistro la Salle ชอบทำหน้าตาเรียบเฉยและวาดรูปนางฟ้าในรูปแบบของตน เป็นคนที่เทนโดต้องคอยปกป้องอยู่เสมอๆเพราะมีสัมพันธ์ทางสายเลือดกับเทนโด โซจิ
  มิซาคิ ยูซึคิ แสดงโดย นางาตะ อันนะ
  สาวอายุ23ปี พนักงานบริษัท ???? ที่มีฝีมือการต่อสู้ที่เฉียบคม เป็นลูกน้องคนสนิทของทาโดโคโร่
  เทนโด จูกะ แสดงโดย โอคุมุระ นัตซึมิ
  น้องสาวบุญธรรมของเทนโด โซจิ อายุ13ปี จูกะเป็นคนง่ายๆสบายๆ ชื่นชอบการรับประทานเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะอาหารที่เทนโด ทำให้ เธอจะรับประทานหมดทุกครั้ง
  ทาโดโคโร่ ชูอิจิ แสดงโดย ยามากุจิ โยชิยูคิ
  หนุ่มใหญ่อายุ35ปี เป็นพนักงานของบริษัท???? เป็นคนเด็ดขาดและเป็นที่รักของลูกน้อง
  ทาคาโทริ เรนเกะ แสดงโดย ชิเทมะ ยูกะ
  สาวน้อยพนักงานบริษัท ???? แต่เดิมถูกส่งมากำจัดเทนโด แต่กลับหลงใหลบุคลิกส่วนตัวของเทนโด เรื่องการทำอาหารค่อนข้างแย่พอๆกับความไม่ถนัดด้านการใช้ภาษาญี่ปุ่น บ่อยครั้งที่มักจะเข้าใจผิดกับคำพ้องเสียง

  ไรเดอร์ ซิสเต็ม

  ไรเดอร์ ซิสเต็ม คือระบบที่???? คิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้ในการต่อสู้กับเวิร์ม โดยเฉพาะ ,ไรเดอร์ ซิสเต็ม ผลิตขึ้นมาเพื่อสอดคล้องและรองรับพลังของเซ็กเตอร์ ทั้งยังช่วยให้พลังในตัวของเซ็กเตอร์เพิ่มขึ้น
  • ชื่อมาสค์ไรเดอร์ที่ปรากฏในเรื่องนี้ อ่านออกเสียงและทับศัพท์ตัวสะกดโดยยึดหลักตามต้นฉบับ(ภาษาญี่ปุ่น)เท่านั้น

  คาบูโตะ

  มาสค์ไรเดอร์ คาบูโตะ มีต้นแบบมาจาก ด้วง ผู้ที่แปลงร่างเป็น ไรเดอร์ คาบูโตะ มีเพียงเทนโด โซจิ คนเดียวตลอดทั้งเรื่อง ส่วนสาเหตุการได้มานั้นยังคงเป็นปริศนาต่อไป
  มาสค์ฟอร์ม
  ไรเดอร์ฟอร์ม
  ไฮเปอร์ฟอร์ม

  ซาบี (เดอะ บี)

  มาสค์ไรเดอร์ ซาบี มีลวดลายคล้ายกับผึ้ง แต่แท้ที่จริงแล้ว ต้นแบบไรเดอร์ ซิสเต็ม ของซาบี มาจากแมลงจำพวก ตัวต่อ
  ผู้ที่สามารถแปลงร่างเป็น มาสค์ไรเดอร์ซาบีได้มีหลายคนโดย
  • 1.ยากุรุมะ โช ใช้การต่อสู้แบบ Kick Boxer
  • 2.คางามิ อาราตะ สามารถแปลงร่างเป็นซาบีต่อจากยากุรุมะ โดยในขณะนั้นซาบี ไม่สนใจ ยากุรุมะ ที่สิ้นหวังจากการต่อสู้(จนเกิดอาการสูญเสียความมั่นใจในการต่อสู้ของตน ชั่วขณะ) แล้วบังเอิญได้เห็นความตั้งใจจริงของ คางามิ ในการกำจัด Worm จึงได้ยอมรับคางามิ ให้มาเป็นซาบี
  • 3.คาเงยาม่า จุน ใช้การต่อสู้แบบ มวยสากล, คาเงยาม่า ได้แปลงร่างเป็นซาบี ต่อจากคางามิ ที่ได้ละทิ้งจากการต่อสู้ด้วยความสมัครใจ
  • 4.มิชิม่า สามารถแปลงร่างเป็นซาบี ได้โดยการบังคับ ซาบีเซ็กเตอร์
  มาสค์ฟอร์ม
  ไรเดอร์ฟอร์ม

  เดรก

  มาสค์ไรเดอร์ เดรก มีลวดลายและต้นแบบ มาจาก แมลงปอ
  ชื่อ เดรก ย่อมาจาก Dragon fly ซึ่งหมายถึง แมลงปอ นั่นเอง
  สีหลักของ เดรก คือ สีฟ้า สีรองคือดำและเงิน
  ผู้ที่แปลงร่างเป็น เดรก คือ คาซามะ ไดซุเกะ
  มาสค์ฟอร์ม เดรก มาสค์ฟอร์ม มีจุดเด่นที่มีท่ออากาศคล้ายกับชุดประดาน้ำ
  ไรเดอร์ฟอร์ม

  ซาซอร์ด

  มาสค์ไรเดอร์ ซาซอร์ด มีต้นแบบมาจาก แมงป่อง
  ชื่อ ซาซอร์ด มาจากคำว่า Sasori (แมลงป่อง) + Sword โดยนำตัว Sa มารวมกับ Sword และชื่อซาซอร์ด ยังพ้องกับชื่อ ซึรุกิ (แปลว่า ดาบ) อีกด้วย
  สีหลักของซาซอร์ดคือ สีม่วงอ่อน และ สีแดงเลือดหมู (ในมาสค์ฟอร์ม) สีรองคือ สีเงิน และ สีส้ม(ในมาส์คฟอร์ม)
  มาสค์ฟอร์ม
  ไรเดอร์ฟอร์ม

  กาทัค

  มาสก์ไรเดอร์ กาทัค มืต้นแบบมาจาก ด้วงกว่าง ผู้ที่แปลงร่างเป็นกาทัค คือ คางามิ อาราตะ
  ชื่อ กาทัค มาจากคำว่า Kuwagata + attack โดยนำเอาตัว Ga (ในชื่อ Kueagata) และ Tack (ในชื่อAttack) มารวมกัน
  สีหลักของกาทัค คือ สีน้ำเงิน โดยมีสีเงินเป็นรอง และเหลืองส้ม แซมในเกราะหน้าอก สีแดงสำหรับกระจกตา
  มาสค์ฟอร์ม
  ไรเดอร์ฟอร์ม เมื่อ กาทัค ได้ทำการ cast off จะทำให้เกราะภายนอกดีดตัวออกและเขาสีน้ำเงินทั้ง2 พับขึ้นมา, กาทัค ไรเดอร์ ฟอร์ม เน้นการโจมตีระยะประชิดตัวเป็นหลัก มีอาวุธคือ กาทัค ดับเบิ้ล คาลิเบอร์ ที่ติดอยู่ที่หัวไหล่ทั้ง2ข้าง และมีท่าไม้ตายคือ ไรเดอร์คิ๊ก ซึ่งลูกเตะของกาทัคจะเป็นลูกเตะจระเข้ฟาดหาง เป็นหลัก ซึ่งท่าไม้ตายดังกล่าวเลียนแบบมาจากคาบูโตะ อีกที และ ไรเดอร์ คัตติ้ง ซึ่งเป็นการนำ กาทัค ดับเบิ้ล คาลิเบอร์ทั้ง2เล่มมาประกบกัน
  ไฮเปอร์ฟอร์ม กาทัค ไรเดอร์ฟอร์ม ที่ได้รับพลังมาจาก ไฮเปอร์ เซ็กเตอร์ ทำให้เปลี่ยนร่างเป็นไฮเปอร์ ฟอร์ม ได้ มีท่าไม้ตายคือ ไฮเปอร์ คิ๊ก ซึ่งเป็นลูกเตะจระเข้ฟาดหางของกาทัคที่ได้รับการเพิ่มพลัง และ ไฮเปอร์ คัตติ้ง ซึ่งเป็นท่าเดียวกับไรเดอร์ คัตติ้ง แต่ได้รับการเพิ่มพลังจากไฮเปอร์ เซ็กเตอร์
  • ท่าไม้ตาย ไฮเปอร์ คัตติ้ง ปรากฏในนิตยสารเทเลบิคุง เท่านั้น โดยท่าไม้ตายดังกล่าวเป็นการประชาสัมพันธ์การเปิดตัวของ กาทัค ไฮเปอร์ฟอร์ม ใน ไฮเปอร์ แบทเทิล วีดีโอ คาเมน ไรเดอร์ คาบูโตะ ทันโจ!กาทัค ไฮเปอร์ฟอร์ม!! ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาหลักแต่อย่างใด

  ฮ็อปเปอร์

  มาสค์ไรเดอร์ ฮ็อปเปอร์ มีต้นแบบมาจาก ตั๊กแตน , ความพิเศษของมาสค์ไรเดอร์ ฮ็อปเปอร์ คือ ไม่มีร่างมาสค์ฟอร์ม แต่จะมีเพียงร่างไรเดอร์ฟอร์ม เท่านั้น และมีร่างไรเดอร์ฟอร์ม ถึง2รูปแบบ ด้วยกัน เช่น
  คิ๊ก ฮ็อปเปอร์ สีหลักคือสีเขียว
  พั๊นซ์ ฮ็อปเปอร์ สีหลักคือสีน้ำตาลบรอนซ์

  ดาร์ค คาบูโตะ

  มาสค์ไรเดอร์ ดาร์ค คาบูโตะ มีลักษณะและรูปแบบคล้ายคลึงกับ มาสค์ไรเดอร์ คาบูโตะ เพียงแต่มีลวดลายและสีที่แตกต่างจากต้นแบบ โดยดาร์ค คาบูโตะ มีลวดลายกลไกไฟฟ้าสีแดง ลำตัวเป็นสีดำ และดวงตาเป็นกระจกสีเหลือง
  มาสค์ฟอร์ม
  ไรเดอร์ฟอร์ม

  เคทารอส

  มาสค์ไรเดอร์ เคทารอส มีต้นแบบมาจาก ด้วงเซนทอร์
  สีหลักของเคทารอส คือ สีทองแดง สีพื้นคือสีดำ สีดวงตาเป็นสีเขียว
  มาสค์ฟอร์ม ชุดเกราะมีลักษณะคล้ายกับคาบูโตะ มาสค์ฟอร์ม
  ไรเดอร์ฟอร์ม มีลักษณะคล้ายกับคาบูโตะ มาสค์ฟอร์ม แต่มีจุดต่างตรงที่หัวใหล่ขวาเป็นรูปด้วงเซนทอร์ และสีของเกราะเป็นสีทองแดง

  เฮอร์คิวส์

  มาสค์ไรเดอร์ เฮอร์คิวส์ มีต้นแบบมาจาก ด้วงเฮอร์คิวริส
  สีหลักของเฮอร์คิวส์ คือ สีเงิน สีพื้นคือสีดำ สีดวงตาเป็นสีแดง คล้ายกับมาสค์ไรเดอร์เบลด
  มาสค์ฟอร์ม ชุดเกราะมีลักษณะคล้ายกับคาบูโตะ มาสค์ฟอร์ม
  ไรเดอร์ฟอร์ม มีลักษณะคล้ายกับคาบูโตะ มาสค์ฟอร์ม แต่มีจุดต่างตรงที่หัวใหล่ขวาเป็นรูปด้วงเฮอร์คิวริส และสีของเกราะเป็นสีเงิน

  คอเคซัส

  มาสค์ไรเดอร์ คอเคซัส มีต้นแบบมาจาก ด้วงคอเคซัส
  สีหลักของคอเคซัส คือ สีทอง สีพื้นคือสีดำ สีดวงตาเป็นสีน้ำเงิน
  มาสค์ฟอร์ม ชุดเกราะมีลักษณะคล้ายกับคาบูโตะ มาสค์ฟอร์ม
  ไรเดอร์ฟอร์ม มีลักษณะคล้ายกับคาบูโตะ มาสค์ฟอร์ม แต่มีจุดต่างตรงที่หัวใหล่ขวาเป็นรูปด้วงคอเคซัส และสีของเกราะเป็นสีทอง นอกจากนี้ยังมี ไฮเปอร์ เซ็กเตอร์ ติดที่อยู่เอวซ้าย

  ???? ทรูเปอร์

  ???? ทรูเปอร์ คือทหารระดับล่างของหน่วย????ทำหน้าที่ในการปราบเวิร์ม และผู้ต่อต้านองค์กร????
  ???? ทรูเปอร์ จะมี 3 รูปแบบคือ
  • แบบทั่วไป ชุดสีดำ ไม่มีแถบเส้น เป็นทหารทั่วไปของ???? มีหน้าที่ปราบปรามเวิร์ม ทักษะการโจมตีค่อนข้างต่ำทำให้โดยเวิร์มกำจัดอยู่บ่อยครั้ง
  • ทหารหน่วยชาโดว์ ชุดสีดำ มีแถบเส้นสีเหลือง เป็นทหารของหน่วยชาโดว์ ทำหน้าที่ปราบปรามเวิร์มเป็นหลัก โดยมากมักโจมตีเป็นหมู่คณะ มีทักษะการต่อสู้และเทคโนโลยีของอาวุธสูงกว่าหน่วยอื่นๆ หัวหน้าหน่วยคือ มาสค์ไรเดอร์ ซาบี
  • ทหารฝึกหัด ชุดสีดำ แถบเส้นสีขาว เป็นหน่วฝึกกำลังสำรองของ???? มีหน้าที่ฝึก????ทรูเปอร์รุ่นใหม่ เพื่อรับใช้ในการปราบปรามเวิร์ม

  เซ็กเตอร์

  เซ็กเตอร์ คือ หุ่นยนต์ในรูปแบบแมลง ถูกสร้างโดยหน่วยงานส่วนหนึ่งของ???? สามารถเคลื่อนไหวและมีความนึกคิดได้เอง สื่อสารและรับฟังกับผู้ที่ถูกเลือกได้ แต่ไม่สามารถตอบโต้ทางเสียงได้
  โดยปกติ เซ็กเตอร์ จะอยู่ในอีกมิติหนึ่ง แต่เมื่อผู้ถูกเลือกต้องการต่อสู้ เซ็กเตอร์จะบินข้ามมิติเพื่อร่วมต่อสู้กับผู้ที่ถูกเลือกได้อย่างทันที
  เซ็กเตอร์ จะไม่สามารถแยกแยะได้ว่าใครเป็นมนุษย์หรือเวิร์มในกรณีที่ผู้ถูกเลือกนั้นเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นเวิร์มหรือไม่(รวมไปถึงในกรณีที่เวิร์มอยู่ในสภาพมนุษย์ เซ็กเตอร์จะไม่สามารถแยกแยะได้) แต่จะคอยฟังคำสั่งของผู้ที่ถืออุปกรณ์แปลงร่างเท่านั้น
  คาบูโตะ เซ็กเตอร์ เซ็กเตอร์รูปแบบด้วงเขาเดียวสีแดง คอยรับฟังคำสั่งของเทนโดเพียงคนเดียว มีความสามารถในทุกๆด้านนอกเหนือจากการต่อสู้
  ซาบี เซ็กเตอร์ (เดอะบี เซ็กเตอร์) เซ็กเตอร์รูปแบบตัวต่อสีเงิน-ดำ ปีกสีเหลืองใส คอยหาบุคคลที่แปลงร่างได้แต่มีข้อเสียคือเมื่อผู้ใช้ขาดคุณสมบัติไปซาบีเซ็กเตอร์จะตัดความสัมพันธ์กับผู้เลือกอย่างไม่มีเยื้อใย
  ซาบี เซ็กเตอร์ เฟอร์เฟ็กซ์ โหมด (เดอะบี เซ็กเตอร์ เฟอร์เฟ็กซ์ โหมด) เมื่อทำการรวมร่างกับเฟอร์เฟ็กซ์ เซ็กเตอร์ ทำให้สีบนลำตัวของซาบี เซ็กเตอร์ จะเปลี่ยนเป็นเหลือง-ดำคล้ายผึ้ง ปีกใส
  เดรก เซ็กเตอร์ เซ็กเตอร์รูปแบบแมลงปอสีดำ-ฟ้า คอยหาผู้ที่มีคุณสมบัติผู้ใช้ที่ใม่ใช่หน่วย ????
  เดรก เซ็กเตอร์ เฟอร์เฟ็กซ์ โหมด เมื่อทำการรวมร่างกับเฟอร์เฟ็กซ์ เซ็กเตอร์ ทำให้สีบนลำตัวของเดรก เซ็กเตอร์ เปลี่ยนไปจากดำ-ฟ้า เป็น ฟ้า-ดำ
  ซาชอร์ด เซ็กเตอร์ เซ็กเตอร์รูปแบบแมลงป่องสีเงินหางสีม่วง มีความสามารถพิเศษในการขุดดิน
  ซาซอร์ด เซ็กเตอร์ เฟอร์เฟ็กซ์ โหมด เมื่อทำการรวมร่างกับเฟอร์เฟ็กซ์ เซ็กเตอร์ ทำให้สีบนลำตัวของซาซอร์ด เซ็กเตอร์ เปลี่ยนไปจากสีเงินเป็นม่วง
  กาทัค เซ็กเตอร์ เซ็กเตอร์รูปแบบด้วงกว่างสีน้ำเงินคอยหาผู้ที่มีคุณสมบัติที่จิตใจดีแต่ถ้าผู้ใช้ไม่เหมาะสมกับตนเอง กาทัคเซ็กเตอร์จะทำการโจมตีผู้เลือกเสียเอง
  ฮอปเปอร์ เซ็กเตอร์ เซ็กเตอร์รูปแบบตั๊กแตน มีลักษณะพิเศษคือ สีของร่างกายสามารถเปลี่ยนเป็นสีเขียวหรือสีน้ำตาลแดง ตามผู้ที่ถูกเลือก โดยด้านซ้ายของลำตัวเป็นสีเขียว ส่วนด้านขวาเป็นสีน้ำตาลแดง
  ดาร์คคาบูโตะ เซ็กเตอร์ เซ็กเตอร์รูปแบบเดียวกับคาบูโตะเซ็กเตอร์ แต่มีสีลำตัวเป็นสีดำ
  คาบูติก เซ็กเตอร์ เซ็กเตอร์รูปแบบด้วงแต่มีขนาดเล็กกว่าคาบูโตะ เซ็กเตอร์ มีขนาดเท่ากับซาบี เซ็กเตอร์
  ไฮเปอร์ เซ็กเตอร์ เซ็กเตอร์รูปแบบด้วง มีความสามารถสูงกว่าเซ็กเตอร์ตัวอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการย้อนเวลา
  เฟอร์เฟ็กซ์ เซ็กเตอร์ เซ็กเตอร์รูปแบบด้วง มีลักษณะคล้ายกับดาบ สามารถเรียกซาบี เซ็กเตอร์,เดรก เซ็กเตอร์ และ ซาซอร์ด เซ็กเตอร์ เพื่อทำการรวมร่างได้

  อาวุธ อุปกรณ์ ของ rider system

  คาบูโตะ บัคเคิล เข็มขัดของคาบูโตะ ใช้ในการประกอบกับ คาบูโตะ เซ็กเตอร์
  คาบูโตะ คุไนกัน อาวุธอเนกประสงค์ของคาบูโตะ สามารถปรับเปลี่ยนเป็น3แบบคือ
  กัน โหมด โหมดปืน ซึ่งเป็นโหมดหลักของคาบุโตะ คุไนกัน ใช้ในการยิงเป็นหลัก
  แอ็กซ์ โหมด โหมดขวาน โดยการจับที่ปลายกระบอกปืน(กัน โหมด) เมื่อจับปลายกระบอกปืน ใบมีดที่ด้ามปืนจะขยายใหญ่จนมีลักษณะคล้ายกับใบมีดขวาน ใช้ในการโจมตีเวิร์มเป็นหลัก
  คุไน โหมด โหมดมีดสั้น โดยการถอดตัวปืน ลักษณะการจับจะคล้ายกับแอ็กซ์ โหมด ใช้ในการโจมตีเวิร์ม เป็นหลักโดยที่คาบุโตะ ไรเดอร์ฟอร์ม จะใช้คุไน โหมดเป็นอาวุธโจมตี
  ซาบี เบรส
  เซ็กเตอร์ นีดเดิ้ล
  เดรก กริฟ ด้ามปืนของเดรก มีลักษณะคล้ายกับวิทยุบังคับ นอกจากจะเป็นอุปกรณ์แปลงร่างแล้วยังสามารถควบคุม เดรก เซ็กเตอร์ ได้
  ซาซอร์ด ไยบะ ดาบของซาซอร์ด
  ซาซอร์ด อันเทนน่า
  กาทัค บัคเคิล เข็มขัดของกาทัค ใช้ในการประกอบกับ กาทัค เซ็กเตอร์
  กาทัค ดับเบิ้ล คาลิเบอร์ ดาบคู่ขนาดกลาง ของ กาทัค ไรเดอร์ฟอร์ม ตัวใบมีดเป็นสีฟ้าและมีลักษณะคล้ายกับด้วงเขากว่าง โดยใช้ในการโจมตีระยะประชิด และการโจมตีกับเวิร์มจำนวนมาก สามารถรวมอาวุธได้(แต่เมื่อรวมอาวุธจะมีลักษณะคล้ายกรรไกรตัดหญ้า)
  พลัส คาลิเบอร์ ดาบสีดำคลิบทอง ของกาทัค ไรเดอร์ฟอร์ม ปกติจะเก็บไว้ที่หัวไหล่ขวา
  ไมนัส คาลิเบอร์ ดาบสีดำคลิบเงิน ของกาทัค ไรเดอร์ฟอร์ม ปกติเก็บไว้ที่หัวไหล่ซ้าย
  กาทัค วัลคัน ปืนวัลคัน ของกาทัค มาสค์ฟอร์ม ใช้ในการยิงสะกัดกั้นการโจมตีของเวิร์ม
  ???? ไมเซอร์ อาวุธจู่โจมรูปแบบสนับมือ สามารถเรียกมิซไซล์รูปแมลงขนาดเล็กจำนวนมากเพื่อโจมตีเวิร์มได้ ความพิเศษของ???? ไมเซอร์ คือ เมื่อไรเดอร์คนใดที่สวม???? ไมเซอร์ จะสามารถปล่อยมิซไซล์ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเซ็กเตอร์ที่ตนควบคุมอยู่ ได้และสามารถปล่อยมิซไซล์ได้ตามความต้องการของตน

  พาหนะของ rider system

  คาบูโตะ เอ็กเทนเดอร์ มอไซต์ประเภทซูเปอร์ไบค์สีแดง-เงิน สามารถเปลี่ยนรูปแบบเป็นEX mode โดยการแยกตัวของเกราะภายนอก และล้อหน้าแยกเป็น2ล้อ เขายาวปรากฏขึ้นที่หน้ารถ โดยปกติใช้ในการโจมตีไล่ล่าเวิร์ม หรือ เป็นแท่นกระโดด ได้
  แมชชีน เซ็กตรอน มอเตอร์ไซต์ของ???? ผลิตขึ้นสำหรับผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นไรเดอร์และขึ้นตรงกับ???? เท่านั้น
  กาทัค เอ็กเทนเดอร์ มอเตอร์ไซต์วิบากสีน้ำเงิน สามารถเปลี่ยนรูปแบบเป็น EX mode โดยการแบ่งตัวออก เมื่อเป็น EX mode จะมีลักษณะคล้ายกับด้วงกว่าง สามารถบินได้

  ความรู้

  • มาสค์ไรเดอร์คาบูโตะมีความคล้ายคลึงกับคาเมนไรเดอร์สตรองเกอร์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นที่คาบูโตะเป็นแมลงพันธุ์เดียวกับสตรองเกอร์ ชอบชูมือเหมือนกันและมีวลีประจำตัวซึ่งมีคำว่าสวรรค์เหมือนกัน (ของสตรองเกอร์ คือ "สวรรค์เรียกร้อง แผ่นดินเรียกหา ผู้คนเรียกข้า ให้มาปราบอธรรม")
  • มาสค์ไรเดอร์คาบูโตะ ไม่มีชื่อตอนเป็นชื่อในเหตุการณ์หรือเนื้อเรื่องแต่อย่างใด แต่ได้ปรากฏเป็นชื่อหมายเลข (เช่น ตอนที่1) เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนประเทศไทยเป็น ที่มีการปรากฏชื่อตอนนั้นเพียงเพื่อการตลาดเท่านั้น ไม่มีผลกับเนื้อเรื่องแต่อย่างใด
  • ในทุกๆตอนของ มาสค์ไรเดอร์คาบูโตะ จะปรากฏภาพของ โตเกียวทาวเวอร์ ออกมาทุกครั้ง

  Created by luttawit on Wednesday, March 25, 2009 at 2:35 pm.

  663 Views · 2 Comments

 • centuryboy

  อิ อิ อิ หลงโรงมาเหรอซ้อเจ็ด เจ้านาย

  Comment No.1

 • aum_Crazy

  55+

  Comment No.2

 • ♪♪ NuM ☺_☺ NeUnG ☼

  เหอะๆๆๆๆๆ

  Comment No.3

 • Jang Woo Jin

  หุหุ

  Comment No.4