share favorite links upload your photo create blog for free
learning about d-looks

Wall Blogs Photos Share Friends

  ?ยามาฮ่า บิ๊กไบค์?เอาใจคนรักความแรง

  “ยามาฮ่า บิ๊กไบค์”เอาใจคนรักความแรง  แสดงมาแล้ว 690 วัน
  หนึ่งปีที่ผ่านมาหลังจาก ทากาฮิโกะ โกอัน เข้ามารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด เห็นชัดว่ายามาฮ่ายังคงตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านตลาดมอเตอร์ไซค์ออโตเมติก อย่างต่อเนื่อง แถมยังจัดกิจกรรมและอัดแคมเปญอีกตลอดทั้งปี โดยการจับมือกับพันธมิตรอย่างไทยสมาร์ทการ์ดและเป๊บซี่ เหนืออื่นใดยังมีแผนเปิดตลาดในเซ็กเมนท์ใหม่ๆ เพิ่มด้วย หนึ่งในนั้นก็คือการรุกตลาดจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือ “บิ๊กไบค์”  ยามาฮ่า YZF-R1


  งานมอเตอร์โชว์ที่เพิ่งผ่านพ้นไปทางบูธยามาฮ่าได้มีการนำเจ้าบิ๊กไบค์ทั้ง 6 รุ่นมาอวดฉมให้ลูกค้าได้เห็นหน้าค่าตากันก่อนจะตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 2-3 แสนบาทเป็นต้นไป สำหรับเครื่องยนต์มีตั้งแต่ ขนาด 400 ซีซี. จนถึง 1300 ซีซี.

  ที่สำคัญในเดือนมิถุนายนนี้ ยามาฮ่ามีแผนที่จะเปิดโชว์รูมเต็มรูปแบบบริเวณหลังศูนย์การค้า เอสพลานาด ถนนรัชดาภิเษก ด้วยการลงทุนกว่า 15 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 100 ตารางวา ซึ่งถือว่าเป็นโชว์รูมแห่งแรกของยามาฮ่าที่จำหน่ายบี๊กไบค์เพียงอย่างเดียว ส่วนในต่างจังหวัดยามาฮ่ามีแผนเปิดตัวโชว์รูมในปีหน้า โดยจะมุ่งไปที่จังหวัดเชียงใหม่และภูเก็ต เพราะเป็นจังหวัดใหญ่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอยู่มาก  ยามาฮ่า YZF-R6


  จินตนา อุดามทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัวช่วงหน้าฝนถือว่าเป็นการทำตลาดในช่วงที่กำลังหดตัว แต่ทางยามาฮ่ามั่นใจว่ารถบิ๊กไบค์นั้นสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีความชื่น ชอบเป็นพิเศษสำหรับรถขนาดใหญ่ดังนั้นราคาจึงไม่เป็นอุปสรรคสำหรับพวกกลุ่ม ลูกค้าดังกล่าว

  “ช่วงแรกยามาฮ่าตั้งเป้าปีนี้ไว้ 200-300 คัน เท่ากับเดือนละ 20 คัน ซึ่งเรามั่นใจสามารถทำได้แน่นอน”  ยามาฮ่า FZ1Fazer


  สำหรับรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ที่มีจำหน่ายนั้นมีทั้งหมด 6 รุ่นประกอบด้วย Majesty 400 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ เครื่องยนต์ขนาด 400 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ, YZF-R1 บิ๊กไบค์ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งด้วยเครื่องยนต์ขนาด 998 ซีซี. 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบใหม่ YCC-i ช่วยระบายอากาศได้ดีในทุกรอบเครื่อง
  YZF-R6 รถซูเปอร์สปอร์ตสายพันธ์แรงจากสนามแข่งเครื่องยนต์ขนาด 599 ซีซี. 4 สูบ 16 วาล์ว(ทำจากไทเทเนียม) , FZ1 Fazer เครื่องยนต์ขนาด 998 ซีซี 4 สูบ 20 วาล์ว , FZ1 สตรีทไบค์พันธุ์แท้เครื่องยนต์ขนาด 998 ซีซี. 4 สูบ 20 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ , FZ6 เครื่องยนต์ขนาด 600 ซีซี 4 สูบ 16 วาล์ว มาพร้อมระบบเบรกเอบีเอส และ FJR1300A แบบสปอร์ตครุยเซอร์ เครื่องยนต์ขนาด 1298 ซีซี 4 สูบ 16 วาล์ว

  ใครที่เป็นสาวกของยามาฮ่าและรักรถบิ๊กไบค์ เตรียมไปชมและช็อปกันให้สนุกในอีก 2 เดือนข้างหน้า

  Created by guideline on Thursday, March 19, 2009 at 1:04 pm.

  2986 Views · 10 Comments

 • ช่างคิด ?

  ถ้าไม่ตายก่อนจะพยายามทำให้ได้ ทุกวิธีเลยล่ะกันจ่ะ :) 5555

  Comment No.1

 • DazZle

  อมเปลือกทุเรียน กะหยิกคนข้างๆอ่ะน่าลอง ..หุหุ..

  Comment No.2

 • /=/ Be HaPpY kA /=/

  ง่า..แต่ละวิธี T__T

  Comment No.3